Nhượng quyền tăng trưởng dương trong tâm bão Covid-19

Theo Tổng cục thống kê, tăng trưởng GDP của Việt Nam trong nửa đầu 2020 đạt 1.8%. Với kết quả đó, Việt Nam là một trong những quốc gia hiếm hoi có mức tăng trưởng dương trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19.

Ngành bán lẻ khởi sắc trở lại vào tháng 10

Các số liệu cho thấy các ngành như tiêu dùng nhanh, du lịch khách sạn đều có mức tăng trưởng âm. Điều này đang cần nhiều thời gian và nỗ lực để khôi phục và cải thiện tình hình. 

Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tháng 10 đạt 4.123 tỷ đồng. Con số này đã trăng 6.1% so với cùng kỳ năm ngoái.  

ngành-bán-lẻ-tăng-trưởng-trở-lại

(Nguồn: Tổng cục thống kế, 2020)

Trong tình hình căng thẳng của nền kinh tế, để có thể “sống sót” các doanh nghiệp cần liên tục thay đổi. Những sự chuyển mình này phải phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Một trong số đó chính là bổ sung các kênh bán hàng từ truyền thống sang hiện đại. 

Kênh bán hàng hiện đại chính là bán hàng trực tuyến (online). Đó có thể là các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội và website của doanh nghiệp. Dự kiến vào năm 2025, Việt Nam sẽ có 52 triệu người mua sắm trực tuyến mỗi năm. Xuất phát từ mục tiêu đó, nhu cầu về dịch vụ giao, nhận hàng tăng cao mạnh mẽ. Và đây chính là cơ hội cho những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng như SuperShip. 

55-triệu-người-mua-sắm-trực-tuyến

 

Vì sao tốc độ của nhượng quyền liên tục đạt tăng trưởng dương trong mua covid?

Tăng trưởng dương của nhượng quyền có thể lí giải bởi các lý do sau: 

  • Đầu tiên, lý do dễ thấy là nhượng quyền giảm được rủi ro thất bại so với việc khởi nghiệp đơn lẻ.
  • Hơn nữa, một hệ thống có chuỗi cửa hàng thì mức độ tương trợ và độ phủ thương hiệu lớn hơn. Điều này nhanh chóng thu hút được khách hàng tìm đến DN.
  • Cuối cùng chính là nhượng quyền giúp giảm chi phí vận hành và đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp.

Theo đó, SuperShip là đơn vị tiên phong trong ngành chuyển phát thực hiện nhượng quyền đại lý bưu cục. Mô hình này giúp đối tác mong muốn tham gia vào lĩnh vực và tiến hành ngay tại địa phương. Bởi đây chính là nơi mà họ đã có sẵn nguồn lực để có thể khởi nghiệp thành công với mô hình nhượng quyền SuperShip.

đăng ký tư vấn

Xem thêm: Nhượng Quyền Bưu Cục SuperShip – Làm Đại Lý Giao Nhận