3 Cách tính phí dịch vụ giao hàng tiết kiệm nhất

Liệu khách mua hàng online có quan tâm đến "phí ship"? Chắc chắn là có, hơn thế, phí ship là khoản tiền rất quan trọng với cả người mua hàng lấn người bán hàng.

Nhiều nhà bán hàng đánh mất một lượng khách hàng đáng kể vì lý do phí ship không hợp lý, thường là quá cao so với giá trị đơn hàng.

Vì vậy, để giữ chân khách hàng, các chủ shop nên tham khảo 3 cách tính phí dịch vụ giao hàng tiết kiệm nhất dưới đây, giúp chủ shop dễ dàng tối ưu chi phí và gia tăng lợi nhuận.

1. Phương pháp MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN có điều kiện:

Đây là phương pháp tính phí dịch vụ giao hàng phổ biến nhất. Nghĩa là, người mua hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển nếu đạt giá trị đơn hàng tối thiểu

Ưu điểm của phương pháp này là có thể thúc đẩy, tăng giá trị đơn hàng cũng như số lượng sản phẩm bán được

Nhược điểm là chủ shop cần xem xét kỹ lượng chi phí trên mỗi sản phẩm để đảm bảo áp dụng được phương pháp "miễn phí vận chuyển" mà vẫn duy trì lợi nhuận cho shop.

2. Phương pháp NIÊM YẾT GIÁ

Nghĩa là chủ shop luôn biết được mình sẽ phải chi trả bao nhiêu cho mỗi đơn hàng. Quy định theo bảng giá giao hàng của shop hoặc bảng giá niêm yết của công ty ship hàng.

Áp dụng phương pháp này, shop còn có thể tận dụng các ưu đãi, khuyến mãi dịch vụ giao hàng để tiết kiệm chi phí.

3. Phương pháp GIÁ CỐ ĐỊNH

Tương tự với phương pháp niêm yết giá, nhưng ở đây phí vận chuyển còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, giá trị đơn hàng và khối lượng đơn hàng cần giao

Điều kiện quan trọng để áp dụng phương pháp giá cố định là chủ shop phải xác dịnh và đảm bảo lượng đơn hàng đi mỗi tháng để tính toàn chi phí giao hàng phù hợp.

Super Ship, một đơn vị giao hàng nhanh, uy tín, có mạng lưới bưu cục trải dài khắp cả nước cùng các chính sách, biểu phí giao hàng rõ ràng. Thõa mãn mong muốn tối ưu chi phí, tiết kiệm cho chủ shop

  • Bảng giá niêm yết sẵn cho mọi khu vực, check giá dễ dàng, nhanh chóng
  • Chính sách đồng giá đi tỉnh (Điều kiện: Có 200 đơn đi tỉnh trở lên)
  • Chiết khấu mạnh cho khách hàng lớn, theo cấp độ A, PRO, VIP, SUPERVIP
  • Cùng hàng loạt chính sách ưu đãi khác

SuperShip Việt Nam chọn hình thức nhượng quyền để mở rộng quy mô toàn quốc. Chính là, để ở mỗi khu vực đều là một SuperShip thu nhỏ với chất lượng giao hàng hoàn toàn giống nhau ở phạm vi toàn quốc.

Giao Hàng Nhanh Giao Hàng Tiết KiệmGiao Hàng Toàn QuốcGiao Hàng Uy Tín