Cách ship hàng nhanh – Công ty chuyển hàng nhanh

Cách ship hàng nhanh shop online

Cách ship hàng nhanh tiết kiệm, dễ dàng cho các Shop online: 

Bước 1:  Lựa chọn công ty chuyển hàng nhanh uy tín và phù hợp 

Để lựa chọn một công ty chuyển hàng nhanh uy tín và phù hợp shop cần lưu ý đến số lượng hàng hóa và so sánh chi phí đối với từng đơn vị. Thông thường chúng ta có thể chia thành 2 nhóm cụ thể: 

  • Nhóm 1: Khách hàng có số lượng đơn hàng dưới 500 đơn/tháng. Đối với khách hàng thuộc nhóm này cách ship hàng nhanh và thuận tiện nhất chính là lựa chọn một đơn vị giao hàng có mức giá trung bình hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Nhóm 2: Khách hàng có số lượng đơn hàng trên 500 đơn/tháng. Đối với nhóm khách hàng này nhu cầu về tốc độ xử lý đơn cao. Thời gian giao rút ngắn nhất có thể nên thông thường sẽ sử dụng từ 2 đến 3 đơn vị giao hàng chuyên cho từng tuyến. Ví dụ đơn vị giao hàng chuyên nội thành hay dịch vụ giao hàng nhanh chuyên tỉnh.  Bởi vì mỗi một đơn vị có một thế mạnh riêng và khách hàng lựa chọn những điểm mạnh nhất của đơn vị đó để sử dụng. 

Bước 2: Kiểm tra thông tin đầy đủ, xác minh đơn hàng

Việc xác minh đơn hàng đầy đủ ngay từ khi gởi đi với người nhận hàng, là một trong nhưng phương pháp gia tăng tỷ lệ giao hàng thành công, giảm tỷ lệ hoàn bởi những lý do không thuyết phục như: Sai thông tin địa chỉ, sai số điện thoại liên hệ.v.v. 

Bước 3:  Tạo đơn hàng trên hệ thống đơn vị giao hàng mà shop chọn, theo dõi đơn hàng và xử lý những thông tin cần thiết 

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị giao hàng khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn một đơn vị giao hàng có hệ thống lên đơn, quản lý đơn hàng tự động. Đặc biệt là app ứng dụng giao hàng. Việc này không chỉ giúp khách hàng lên đơn thuận tiện mà còn dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình. 

Bước 4:  Theo dõi lịch đối soát theo quy định của mỗi đơn vị vận chuyển và lịch hoàn hàng nếu có 

Dịch vụ Ship COD là gói hỗ trợ đi kèm đối với hầu hết các đơn vị vận chuyển hiện nay. Các dịch vụ giao hàng nhanh sẽ tiến hành đối soát với 1 số ngày quy định sẵn. Các Shop cần nắm rõ để kiểm tra thông tin đối soát và đối chiếu với số tiền thu hộ được chuyển cho shop tránh trường hợp thâm hụt. 

         Các Dịch Vụ Giao Hàng Uy Tín Được Đánh Giá Bởi Yếu Tố Nào?
         Các Dịch Vụ Giao Hàng Giá Rẻ – Chìa Khóa Nâng Cao Doanh Số Shop Online