Bán hàng online dễ dàng nhờ biết cách tối ưu chi phí chuyển phát nhanh

Bán hàng Online hiện nay là hình thức kinh doanh không còn quá xa lạ đối với nhiều người, việc bán các sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử đã giúp cho nhiều doanh nghiệp thu về lợi nhuận hấp dẫn nhưng để đạt đến mục tiêu thì làm sao để bán hàng Online dễ dàng hơn, bằng cách tối ưu chi phí chuyển phát nhanh đã giúp các Shop Online tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể.

Cùng SuperShip tìm hiểu qua tối ưu chi phí chuyển phát nhanh có thật sự giúp các Shop bán hàng Online dễ dàng hơn không?

Nhu cầu mua và bán hàng online đầu năm 2024 đang diễn ra như thế nào?

Trong những năm gần đây, xu hướng mua sắm online đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bước sang năm 2024, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động và người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi, nhanh chóng. Theo số liệu thống kê, tính đến đầu năm 2024, số lượng người mua hàng online trên toàn cầu đã vượt mức 2,5 tỷ người, chiếm khoảng 30% dân số thế giới. Đây là một con số ấn tượng, cho thấy nhu cầu mua hàng qua các kênh online ngày càng tăng .

Nhu cầu mua và bán hàng Online đầu năm 2024

Tương ứng với sự gia tăng của người mua hàng online, số lượng các cửa hàng, doanh nghiệp bán hàng trực tuyến cũng tăng lên nhanh chóng. Theo ước tính, chỉ tính riêng thị trường Việt Nam, số lượng các website bán hàng online đã lên tới hàng trăm nghìn, phản ánh xu hướng kinh doanh trực tuyến ngày càng phổ biến.

Việc bán hàng online không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như giảm chi phí mặt bằng, nhân công, tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp bán hàng online phải đối mặt chính là vấn đề về chi phí giao hàng và luôn phải suy nghĩ làm cách nào để tối ưu chi phí chuyển phát .

Tại sao bán hàng online dễ dàng thực hiện hơn bán hàng trực tiếp?

Không thể phủ nhận rằng, sau đợt dịch Covid-19, hình thức bán hàng Online xoay chuyển một cách chóng mặt, giúp cho rất nhiều người có ý thức được sự tiện lợi của mua sắm, vậy mô hình bán hàng này có thật sự thuận lợi hơn là bán hàng trực tiếp không?

Mua hàng Online đang dần thay thế Offline

Với sự phát triển của internet và các nền tảng thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với số lượng khách hàng lớn hơn qua nhiều vị trí địa lý khác nhau. Tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác qua các công cụ marketing online, doanh nghiệp có thể xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và đưa ra chiến lược tiếp thị hiệu quả, giúp tối ưu hóa hiệu quả chi tiêu marketing.

Giảm được đáng kể về các chi phí về mặt bằng, nhân công, vận hành sau khi chuyển sang bán hàng Online, tiết kiệm khá nhiều chi phí để đầu tư vào đầu tư vào sản phẩm. Bên cạnh đó nhờ không tốn mặt bằng nên các shop Online dễ dàng quản lý hàng tồn kho, tránh tình trạng hàng tồn đọng.

Doanh nghiệp có thể bán hàng Online và chăm sóc khách hàng 24/7 mà không bị giới hạn bởi thời gian mở cửa trực tiếp.

Bán hàng online dễ dàng hơn khi biết cách tối ưu chi phí chuyển phát nhanh

Mặc dù bán hàng online mang lại nhiều lợi ích nhưng chi phí giao hàng vẫn là một thách thức lớn mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Việc tối ưu hóa chi phí chuyển phát nhanh sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng online dễ dàng hơn, bởi vì chi phí chuyển phát nhanh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp kinh doanh online. Việc tối ưu hóa chi phí này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng lợi nhuận và tạo dựng uy tín với khách hàng. Dưới đây là một số tips giúp doanh nghiệp biết cách giảm khoản chi phí chuyển phát nhanh:

Doanh nghiệp nên hợp tác lâu dài với các đơn vị vận chuyển để có được mức giá cước ưu đãi, đặc biệt khi có khối lượng giao hàng lớn. Bên cạnh sử dụng các dịch vụ chuyển phát truyền thống, bây giờ doanh nghiệp bạn tha hồ mà lựa chọn các gói dịch vụ chuyển phát nhanh với chi phí hợp lý hơn mà bên đơn vị chuyển phát nhanh cung cấp. Trước khi lựa chọn đơn vị vận chuyển, hãy cân nhắc các yếu tố như giá cước, tốc độ giao hàng, phạm vi hoạt động, dịch vụ hỗ trợ khách hàng và mức độ uy tín.

Đăng kí ngay đơn vị vận chuyển SuperShip để tối ưu chi phí vận chuyển:

dang-ky-supership

Đóng gói sản phẩm gọn gàng, chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển và giảm thiểu rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển, vừa giúp các Shop Online không lo sợ hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển đường dài và còn tăng thêm phần hình thức chỉnh chu trong mắt khách hàng.

Cần xây dựng quy trình giao hàng khoa học, tối ưu hóa lộ trình vận chuyển, tránh tình trạng giao hàng trễ hạn hoặc giao hàng sai địa chỉ cho khách hàng để tránh khỏi khi bên đơn vị vận chuyển qua lấy hàng mà hàng chưa đóng cũng như chưa sẵn sàng để đi.

Một số sản phẩm nên  dịch vụ hỗ trợ như bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ thu hộ, dịch vụ giao hàng nhanh sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh. Thêm vào đó, việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đơn vị vận chuyển cũng như sử dụng phần mềm quản lí bên đơn vị hợp tác thường xuyên sẽ trở thành đối tác tiềm năng và thường thường sẽ được sự hỗ trợ rất nhiệt tình bên đơn vị đó và các ưu đãi hấp dẫn đều được cung cấp cho Shop bán hàng Online khi đăng kí dịch vụ bên họ.

supership-giao-hang-xuyen-dich

Sử dụng các phần mềm quản lý đơn hàng, quản lý kho hàng, theo dõi hành trình vận chuyển sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả hoạt động vận chuyển và giảm thiểu các sai sót không đáng có. Ngoài ra, hãy xây dựng đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến vận chuyển, góp phần tăng sự hài lòng của khách hàng và tạo dựng uy tín cho thương hiệu.

Kết luận

Bán hàng online là một xu hướng phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng trong tương lai. Việc nắm bắt những kiến thức cơ bản về bán hàng online, đặc biệt là tối ưu hóa chi phí chuyển phát nhanh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không chỉ thành công trong thị trường thương mại điện tử đầy cạnh tranh này mà còn giúp bạn mở rộng thêm các cửa hàng trực tiếp để duy trì thương hiệu.

Để không tụt lại phía sau trong kinh doanh Online, hãy trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết, lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp, áp dụng những bí quyết tối ưu hóa chi phí vận chuyển, bạn sẽ dễ dàng phát triển và thu về lợi nhuận không ngờ từ mô hình kinh doanh này. Cảm ơn đã đọc bài viết này của SuperShip, hi vọng nó sẽ hữu ích cho doanh nghiệp của bạn