Ngành chuyển phát nhanh có phải là giải pháp tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19?

Đại dịch Covid-19 bùng phát, đã gây nên những gián đoạn cho nền kinh tế toàn quốc. Tuy nhiên vì lý do gì ngành chuyển phát nhanh vẫn có thể duy trì hoạt động ổn định?

Để có thể cắt giảm được tình trạng trì trệ nền kinh tế, nhà nước đã đưa ra quyết định tạo các biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa, khuyến khích các doanh nghiệp hỗ trợ vận chuyển phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân các địa phương có dịch. Đây sẽ là hành động thiết thực của các doanh nghiệp logistics để ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch. Vừa đáp ứng được nhu cầu giải cứu nông sản, vừa giải quyết được vấn đề đóng băng dịch vụ.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, ngành dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam đã thể hiện vai trò quan trọng đóng góp vào công cuộc chống dịch Covid-19 thông qua đảm bảo hoạt động vận tải, giao nhận, kho bãi được thực hiện hiệu quả nhằm lưu thông hàng hóa thông suốt, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng khách hàng.

Công ty chuyển hàng nhanh SuperShip Việt Nam

1. Đặc thù ngành chuyển phát nhanh.

Dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay đang ngày càng trở nên cần thiết, không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Từ các gia đình bình thường cho đến các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng hóa cho khách hàng hay các nhà máy sản xuất, chế biến nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài.

Giờ đây, khi dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phát triển mạnh mẽ thì hầu như nhà cung cấp nào cũng có thể đến tận nơi gửi để lấy hàng và đến tận nơi nhận để giao hàng.

Hàng hóa trong chuyển phát nhanh luôn được đảm bảo an toàn nhất, khách hàng sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh có thể theo dõi lộ trình hàng hóa đã gửi chuyển cũng như tình trạng hàng hóa với mức an toàn tuyệt đối.

Có thể vận chuyển nhiều loại hàng hoá khác nhau, giảm nguy cơ tập trung đông người. Đảm bảo được tình hình giãn cách của người dân.

2. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao và thiết yếu.

Khi tình hình kinh tế xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn các ngành dịch vụ vẫn phát triển khá mạnh mẽ, bởi vì nhu cầu vẫn luôn gia tăng từng ngày. Một trong những nguyên nhân khiến dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển mạnh mẽ là vì sự thuận tiện, có ích cho khách hàng.

Thứ nhất, có thể thấy được, các dịch vụ kinh doanh, bán hàng online trên internet đang ngày càng phát triển mạnh. Ngành chuyển phát nhanh có thể phục vụ tối đa các nhu cầu của khách hàng.

Thứ hai, việc chọn dịch vụ chuyển phát nhanh giúp người dân hạn chế tiếp xúc, đảm bảo được chỉ thị giãn cách cộng đồng. Bên cạnh đó, giá cả được niêm yết nên người tiêu dùng dễ dàng so sánh và chọn lựa, 

3. Độ an toàn cao.

Sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo về độ an toàn cao cả về hàng hoá, lẫn sức khoẻ cộng đồng. Giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhấp cho khách hàng. 

Hàng hóa trong chuyển phát nhanh luôn được đảm bảo an toàn nhất, khách hàng sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh có thể theo dõi lộ trình hàng hóa đã gửi chuyển cũng như tình trạng hàng hóa với mức an toàn tuyệt đối.

4. Tiết kiệm thời gian.

Khách hàng dễ dàng tiết kiệm thời gian đi ra ngoài và tìm kiếm, có thể lựa chọn mua ở bất kì đâu, mà không phải tốn các chi phí tìm kiếm.

Thời gian giao nhận hàng nhanh, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết từ khách hàng.


Xem thêm: Chính sách nhượng quyền điểm gửi hàng SuperShip