Nhượng quyền chuyển phát: 3 yếu tố khởi nghiệp đầu 2022

Nhượng quyền chuyển phát thời điểm khởi nghiệp chính là lúc xuất phát. Dù là chạy đua nước rút hay đường dài thì xuất phát tốt cũng đóng vai trò quan trọng cho việc về đích. Nếu không có sự chuẩn bị cũng như tận dụng được những yếu tố sau thì chúng ta sẽ có những bất lợi nhất định. Vậy đó là những gì?

Thứ nhất: Yếu tố về thời điểm

Ngoài cuối năm thì đây  là lúc phù hợp nhất để bắt đầu vì sản lượng đơn hàng của thị trường có phần chững lại, “dễ thở” hơn để chúng ta có khoản thời gian để vừa triển khai vừa sửa sai. Điều quan trọng là giai đoạn “sơ sinh” đến “trưởng thành” trong ngành của chúng ta lại vừa khớp với chu kỳ từ đầu năm đến cuối năm với sản lượng thị trường tăng dần, tạo nên sự tương xứng giữa năng lực và thị trường. Đây cũng là thời điểm khi lên kế hoạch, chúng ta có một năm tài chính hoàn chỉnh nhất.

Thứ hai: Dễ tập trung nguồn lực

Vừa sau Tết Nguyên Đán nhiều cá nhân đang có ý định thay đổi công việc nên tuyển nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Các mặt bằng có thể đang vừa hết hạn, giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho các vị trí phù hợp, với giá thuê cũng có phần dễ thương lượng. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân đang có xu hướng nghĩ về những dự định mới nên những nguồn vốn đồng hành cũng sẽ dễ tiếp cận. Chưa kể việc ủng hộ tinh thần khởi nghiệp từ phía gia đình, người thân cũng sẽ ở mức tốt nhất.

Thứ ba: Có nhiều chương trình hỗ trợ

Đây cũng là thời điểm có rất nhiều cá nhân sẽ tìm hiểu về khởi nghiệp nhượng quyền chuyển phát nhanh nên các đơn vị sẽ có những chính sách hỗ trợ tốt. Vì không bận rộn như những giai đoạn khác, họ sẽ tập trung mạnh trong việc hướng dẫn thiết lập, tập huấn kỹ năng, chuyển giao công nghệ. Việc triển khai các hoạt động marketing thương hiệu vào đầu năm của các công ty nhượng quyền cũng làm cho chúng ta dễ tiếp cận với khách hàng hơn bao giờ hết.

Đó là 3 trong nhiều yếu tố khởi nghiệp nhượng quyền chuyển phát có thể giúp chúng ta có xuất phát điểm tốt trong thời gian đầu năm 2022. Ngoài ra, khi bắt đầu với một ngành kinh doanh mới, chúng ta cần tìm hiểu thông tin thật kỹ từ đối tác nhượng quyền. Tại SuperShip, đội ngũ chuyên gia nhượng quyền luôn hỗ trợ sát sao thông tin cho đối tác. Để tìm hiểu rõ hơn về mô hình khởi nghiệp nhượng quyền chuyển phát từ SuperShip, chúng ta có thể click vào đây.

Đọc thêm: Ngành chuyển phát nhanh có phải là giải pháp tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19?