DỊCH VỤ GIAO HÀNG NHANH HCM– CẠNH TRANH NHƯNG VẪN “TƯƠI XANH”

Vì nhu cầu về giao hàng ngày càng cao khiến cho dịch vụ giao hàng nhanh hcm đang trở nên phát triển và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo thống kê thì thị trường giao hàng nhanh có hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ đang tranh giành miếng bánh thị phần vô cùng béo bở. Thậm chí thị trường này còn hấp dẫn đến nổi khiến cho các ông lớn như DHL, Ups… cũng muốn tham gia vào cuộc chơi.

Thị trường giao hàng nhanh tại hcm đang hấp dẫn hơn bao giờ hết

Hiện nay thị trường dịch vụ giao hàng nhanh hcm đang có mức độ cạnh tranh vô cùng gây gắt khi có rất nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này như là SuperShip, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm… Các công ty không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các Shop Online. Bên cạnh đó việc công nghệ thông tin không ngừng phát triển cũng đã kéo theo tốc độ phát triển “chóng mặt” của thương mại điện tử vô hình trung đã là thay đổi và phát triển dịch vụ giao hàng trên toàn cầu nói chung và dịch vụ giao hàng nhanh hcm nói riêng.

Sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ trong những năm gần đây đã giúp cho việc sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh tại hcm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Theo đó, dịch vụ giao hàng nhanh hcm được tích hợp ứng dụng công nghệ ngay trên điện thoại di động, hay còn gọi là App, hoặc là các website với hệ thống quản lý đơn hàng chặt chẽ. Các hệ thống hay ứng dụng này nhằm hỗ trợ cả khách hàng và công ty giao nhận trong việc theo dõi tình trạng giao hàng trong suốt quá trình giao nhận thông qua hệ thống Online.

thương mại điện tử phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường giao hàng

Tuy mức độ cạnh tranh thật sự là rất cao nhưng thị trường giao nhận, đặc biệt là thị trường dịch vụ giao hàng nhanh hcm vẫn vô cùng hấp dẫn. Hàng ngày luôn có một lượng rất lớn đơn hàng từ các Shop Online hoặc các trang mạng thương mại điện tử chờ được vận chuyển. Các Shipper của các công ty giao nhận phải làm việc hết công suất, thâm chí có một số đơn vị giao nhận giao cả buổi tối, số lượng doanh nghiệp tham gia vào thị trường thì ngày càng đông từ các công ty Star-up đến các doanh nghiệp lớn nhưng vẫn chưa đáp ứng hết được nhu cầu thị trường. Đây chính là một cơ hội lớn dành cho những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giao nhận đặc biệt là dịch vụ giao hàng nhanh hcm

Thị trường thì vốn rất hấp dẫn, đối thủ gia nhập ngày càng nhiều, như vậy nếu công ty nào có thể nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng thì sẽ có thể hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực này. “ Để nhận được lòng trung thành của khách hàng, tốc độ và giá cả vận chuyển là điều quan trọng nhất” theo Tom Caporaso, CEO of Clarus Comerce. Hiểu được vấn đề này các công ty cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh hcm đưa ra các giải pháp giao hàng vừa đảm bảo tốc độ nhanh vừa đảm bảo mức giá cả hợp lý.

Do loại hình dịch vụ mà các công ty cung cấp đều tương tự nhau nên mức giá dịch vụ chính là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Không giống như những thị trường khác, khách hàng của thị trường tiêu dùng nhanh hay các Shop Online rất khó thay đổi sự lựa chọn của mình nếu họ cảm thấy dịch vụ giao hàng nhanh mà mình đang sử dụng có thể đáp ứng được những yêu cầu của họ. Do đó các Doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình một chiến lược giá thật khôn ngoan để thu hút khách hàng sử dụng thử. Tiếp đến Doanh nghiệp phải để cho khách hàng có thể cảm nhận được số tiền họ bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tóm lại, thị trường giao hàng nhanh nói chung trong đó dịch vụ giao hàng nhanh hcm nói riêng vẫn đang là một miếng bánh béo bở đầy hấp dẫn. Dự đoán trong tương lai thị trường này vẫn sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.